Menu
Your Cart

Hỏi đáp nhanh

Thực phẩm bổ sung là bổ sung thêm dinh dưỡng hằng ngày khác với Thực phẩm chức năng cũng là bổ sung dinh dưỡng nhưng phục vụ một mục đích nào đó.

Tên gọi thực phẩm bổ sung bắt nguồn từ Mỹ vào năm 1994, do cục quản lý thực phẩm và thuốc Mỹ (FDA) quy định. Theo cơ quan này, thực phẩm bổ sung là các sản phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống hàng ngày bao gồm một hay nhiều các thành phần như: protein, tinh bột, Vitamin, khoáng chất, các axit béo, axit amin, thảo dược, chất xơ, thực vật hay sự kết hợp của các thành phần này.

Các loại thực phẩm trong tự nhiên có thể không đầy đủ hoặc hoàn thiện nên việc bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn uống hằng ngày là không đủ. Hoặc trong khẩu phần ăn hàng ngày đôi khi không đủ dẫn tới việc thiếu dinh dưỡng, sức khoẻ suy yếu. Vì vậy, rất cần thiết bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng, khoáng chất, các vitamin... để  đáp ứng đủ dinh dưỡng hàng ngày cho bạn.

Với sự phát triển không ngừng của khoa học dinh dưỡng đã cho ra đời nhiều loại thực phẩm bổ sung để giải quyết các vấn đề trên. Thực phẩm bổ sung cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bạn, hoàn toàn tự nhiên.

Thực phẩm bổ sung không phải là thuốc!

Không nên nhầm lẫn giữa Thực phẩm bổ sung với các loại thực phẩm chức năng, các loại thuốc hay chất kích thích khác. Vì Thực phẩm bổ sung hoàn toàn tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, không phục vụ bất kỳ mục đích riêng nào hoặc bệnh nào.

Vì vậy, mọi người không nên lạm dụng thực phẩm bổ sung quá mức cần thiết nhu cầu của cơ thể. Thực phẩm bổ sung không thể thay thế hoàn toàn bữa ăn hàng ngày của các bạn. Thực phẩm bổ sung chỉ bổ sung thêm các dưỡng chất còn thiếu trong các bữa ăn, sử dụng như bữa ăn phụ.

Thực phẩm bổ sung có thể bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, tùy từng nhu cầu cụ thể mà mọi người có thể chọn sử dụng các loại sản phẩm sau:

  • Vitamin tổng hợp: bổ sung hàm lượng lợn các vitamin, khoáng chất hỗ trợ tăng cường trao đổi chất, hệ miễn dịch, tiêu hóa...
  • Whey Protein: bổ sung nguồn đạm hấp thu nhanh, hỗ trợ phục hồi, phát triển cơ bắp...
  • Thực phẩm bổ sung giảm cân, giảm mỡ: bổ sung các chất giúp tăng cường trao đổi chất cơ thể, chuyển hóa và giảm lượng mỡ thừa, giúp giảm cân hiệu quả.
  • Thực phẩm bổ sung giàu dinh dưỡng, tăng cân: bổ sung giàu dinh dưỡng như đạm, chất béo vừa đủ, vitamin, khoáng chất giúp tăng cân nhanh, hiệu quả.
Bạn hoàn toàn có thế sử dụng chúng như một loại thực phẩm bổ sung thường xuyên, miễn là không nạp vào cơ thể quá 3.000 mg/ngày là được. Trung bình mỗi 1.000 mg dầu cá chứa khoảng 300 mg DHA và EPA kết hợp, trong khi RDI của hai axit béo này là từ 250 đến 500 mg/ngày. Như vậy bạn hoàn toàn có thể uống 1-2 viên mỗi ngày trong thời gian dài mà không gặp phải vấn đề gì nhé.
Vitamin A có nhiều trong: (1) Các loại rau củ có màu đỏ như cà chua, bí đỏ, gấc, cà rốt, ớt đỏ; (2) Rau củ khác như khoai lang, rau bina, bông cải xanh, xoài; (3) Các loại hải sản như hàu, cá ngừ, cá tầm, cá hồi, cá trích; (4) Các loại thịt như thịt bò nạc và gan động vật: gan heo, gan bò, gan gà; (5) Dầu gan cá...

Vitamin tổng hợp – Multivitamin – có thể chứa nhiều Vitamin và khoáng chất cũng như các thành phần khác như axit amin và axit béo đúng như cái tên tổng hợp của nó. Và nhìn nhận từ thành phần có trong mỗi viên Multivitamin thì bạn cũng có thể hình dung được tác dụng của nó rồi đúng không?

Thực phẩm bổ sung Vitamin tổng hợp có thể mang lại lợi ích tăng cường sức khỏe tổng thể nếu bạn dùng đúng liều lượng. Bởi vì thực phẩm bổ sung chứa đựng hầu hết các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết.

  • Đối với người hoạt động thể lực mệt mỏi, lao động tay chân thì đây là một thực phẩm bổ sung hữu hiệu.
  • Người già cũng có thể cải thiện thị giác, trí nhớ và chất lượng giấc ngủ bằng việc uống vitamin tổng hợp.
  • Trẻ em, người mới ốm dậy cũng có thể sử dụng loại Vitamin này để khôi phục sức khỏe trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên việc dùng kết hợp với các loại thuốc vẫn cần sự đồng ý của bác sĩ nhé. Bạn đừng quên điều quan trọng này.


Tổng hợp các câu hỏi, trao đổi thường gặp của khách hàng về sản phẩm dinh dưỡng cho mọi người và sản phẩm đồ chơi giáo dục kích thích phát triển trí tuệ và hoàn thiện các kỹ năng cho trẻ

Sử dụng
Chúng tôi sử dụng cookies để cải thiện trải nghiệm của bạn khi sử dụng trang web này. Vui lòng dành thời gian tìm hiểu về Chính sách thu thập thông tin của chúng tôi.